Dịch thuật công chứng

Quý khách đang cần tìm một địa chỉ công chứng tư pháp, công chứng tư nhân, công chứng công ty chất lượng và uy tín?

Công ty dịch thuật Việt Uy Tín

Chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng chất lượng hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Công ty dịch thuật chuyên nghiệp Việt Uy Tín tự hào là nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay, lấy nhanh chuyên nghiệp tại TP.HCMHà Nội.

Chúng tôi là chuyên gia trong việc xử lý những hồ sơ khó, đặc biệt bản dịch công chứng đảm bảo chuẩn xác, đúng văn phong, ngữ nghĩa của cơ quan nhà nước cần nộp, văn bản được định dạng đúng theo mẫu của bản gốc.

Qua hơn 9 năm hình thành và phát triển, chất lượng của Việt Uy Tín đã được hơn 30.000 Khách hàng trong, ngoài nước đánh giá cao và được công nhận là công ty dịch thuật tốt nhất thị trường hiện nay.

Các loại giấy tờ, tài liệu có thể dịch thuật công chứng tại Việt Uy Tín

Với kỹ năng cao cùng đội ngũ dịch thuật hùng hậu, Việt Uy Tín có thể dịch và công chứng giấy tờ, tài liệu cho Quý khách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Dịch thuật công chứng các loại giấy tờ cá nhân

Hồ sơ
Du học

Dịch thuật công chứng hồ sơ du học

Hồ sơ và giấy tờ
Xuất khẩu lao động

Dịch thuật hồ sơ và giấy tờ xuất khẩu lao động

Thẻ
Học sinh, sinh viên

Dịch thuật công chứng thẻ học sinh sinh viên

Bằng cấp
Chứng chỉ

Dịch thuật công chứng bằng cấp, chứng chỉ

Các loại
Bản điểm

Dịch thuật bảng điểm

Giấy tờ
Cá nhân

Dịch thuật công chứng giấy tờ cá nhân

Visa
Hộ chiếu

Dịch thuật công chứng visa hộ chiếu

Bệnh án
Khám chữa bệnh

Dịch thuật bệnh án, khám chữa bệnh

Giấy kết hôn
Ly hôn

Dịch thuật công chứng giấy kết hôn ly hôn

Bản di chúc
Quyền thừa kế

Dịch thuật công chứng bản di chúc, thừa kế

Và nhiều loại
Giấy tờ khác

Dịch thuật công chứng các loại giấy tờ khác

Dịch thuật công chứng các loại giấy tờ cho tổ chức, doanh nghiệp

Báo cáo
Tài chính

Dịch thuật công chứng báo cáo tài chính

Tài liệu
Kế toán

Dịch thuật công chứng tài liệu kế toán

Tài liệu
Kỹ thuật

Dịch thuật công chứng tài liệu kỹ thuật

Tài liệu
Y học

Dịch thuật công chứng tài liệu y hoc

Hồ sơ
Đấu thầu

Dịch thuật công chứng Hồ sơ đấu thầu

Hợp đồng
Kinh tế

Dịch thuật công chứng hợp đồng Kinh tế

Các loại
Văn bản luật

Dịch thuật công chứng Các loại Văn bản luật

Hồ sơ
Năng lực công ty

Dịch thuật công chứng Hồ sơ năng lực công ty

Bảng
Kê khai thuế

Dịch thuật công chứng Bảng kê khai thuế

Giấy phép
Kinh doanh

Dịch thuật công chứng Giấy phép kinh doanh

Và nhiều loại giấy tờ
Văn bản khác

Và nhiều loại giấy tờ, văn bản khác

Tại sao chọn Việt Uy Tín để dịch thuật công chứng?


Dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ

Chúng tôi có thể dịch thuật hơn 58 ngôn ngữ trên thế giới. Bao gồm các ngôn ngữ thông dụng và cả những ngôn ngữ khó, hiếm. Việt Uy Tín tự hào là trung tâm dịch thuật công chứng nhiều ngôn ngữ nhất tại Việt Nam. 

Các loại ngôn ngữ thường được dịch thuật công chứng tại Việt Uy Tín:
Dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ

Dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày

Tại Việt Uy Tín, chúng tôi có thể thực hiện dịch thuật công chứng lấy nhanh trong ngày.

Dịch vụ này được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi khả năng hoàn thành nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chính xác, con dấu hợp lệ và có giá trị pháp lý.

Đội ngũ nhân sự hùng hậu

Tại Việt Uy Tín có đội ngũ dịch thuật viên đông đảo với trên 120 nhân viên trực thuộc công ty và hơn 1000 dịch giả cộng tác. Đặc biệt trong đó có 20% là người bản xứ hoặc các chuyên gia hàng đầu chuyên ngành.

Lượng nhân lực chất lượng cao chính là cơ sở để Việt Uy Tín đảm bảo bản dịch đầu ra luôn tốt nhất. Những bản dịch chuẩn và phù hợp sẽ là điều kiện tiên quyết cho việc công chứng suông sẻ và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
Quy trình dịch thuật công chứng chuyên nghiệp

Quy trình dịch thuật công chứng khoa học và khép kín

Việt Uy Tín sử dụng quy trình dịch thuật công chứng riêng biệt và chuyên nghiệp. Mọi yêu cầu của khách hàng đều được sắp xếp, phân phối cho các dịch thuật viên có ngôn ngữ và chuyên ngành phù hợp. Điều này là bắt buộc để đảm bảo chất lượng bản dịch tốt nhất và giảm số lần chỉnh sửa do thiếu kinh nghiệm chuyên ngành.

Sau khi được dịch thuật xong, các bản dịch sẽ được chuyển về cho chuyên gia đầu ngành kiểm tra lại. Nếu có sai sót dù là nhỏ nhất, bản dịch sẽ bị trả lại cho bên dịch thuật chỉnh sửa và hiệu đính. Quy trình này lặp lại cho đến khi có một bản dịch hoàn hảo nhất.

Chế độ bảo hành, hậu mãi cao cấp

Việt Uy Tín khẳng định giá cả cho Quý khách đúng với giá đã cam kết và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Việt Uy Tín vinh dự được Hội người tiêu dùng đánh giá là công ty có dịch vụ, hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Bảo hành bản dịch công chứng cho khách hàng lên đến 6 tháng. Đảm bảo chất lượng và sự hài lòng cao nhất.

Bảo mật tuyệt đối thông tin và dữ liệu

Chúng tôi thực hiện lưu trữ thông tin khách hàng trên server riêng, đảm bảo sự bảo mật tuyệt đối và tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đồng thời việc ràng buộc nhân sự cũng như quy trình làm việc khép kín giúp loại bỏ hoàn toàn những nguy cơ về dữ liệu của Quý khách.

Chi phí dịch thuật công chứng tại Việt Uy Tín


Giá dịch thuật công chứng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Đầu tiên, cần xác định đó là loại giấy tờ, tài liệu gì, mỗi loại đều có mức chi phí khác nhau. Tiếp theo là ngôn ngữ đích mà Quý khách cần dịch thuật, thời gian cần gấp hay không, độ khó của các loại giấy tờ cũng là yếu tố ảnh hưởng quan trọng. Với tất cả những điều trên thì việc có một bảng giá cố định là rất khó.

Vì vậy, để có thể biết được giá chính xác nhất, vui lòng điền vào bảng thông tin bên dưới. Các chuyên viên của dịch thuật Việt Uy Tín sẽ tính toán và liên hệ lại ngay cho Quý khách.

Ngôn ngữ cần dịch*:
Loại tài liệu: 
Chuyên ngành: 
Số trang: 
Nhu cầu dịch vụ khác:
Dịch lấy gấp:
Họ và tên*: 
Email: 
Số điện thoại*: 
Nhu cầu đặc biệt: 

Câu hỏi thường gặp của khách hàng dịch thuật công chứng

Dịch thuật công chứng là gì?

Bản chất của dịch thuật công chứng là bản dịch sau khi dịch xong phải có chữ ký của người dịch (chữ ký của người dịch này đã được đăng ký tại Phòng tư pháp thuộc UBND Quận, Huyện hoặc Văn phòng công chứng tư nhân) cam đoan đã dịch chính xác nội dung từ văn bản gốc sang tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó phải có chữ ký, dấu xác nhận và số chứng thực của Phòng Tư Pháp cấp Quận, cấp Huyện.

Muốn dịch thuật và công chứng tư pháp được thì trên văn bản, tài liệu phải có chữ ký và con dấu, nếu nhiều trang thì phải giáp lai con dấu ở mỗi trang hoặc chỉ cần chữ ký đối với tài liệu của một số nước không sử dụng con dấu. Đối với tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao trước khi tiến hành dịch thuật và công chứng tư pháp (ngoại trừ trường hợp văn bản, tài liệu của một số quốc gia được miễn hợp thức hóa theo Hiệp định tương trợ tư pháp và Hiệp định lãnh sự giữa Việt nam và quốc gia đó).

Dịch thuật công chứng tại Việt Uy Tín mất bao nhiêu thời gian?
Đối với các loại giấy tờ đơn giản thì việc công chứng tại Việt Uy Tín sẽ mất từ 1 đến 2 ngày. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với cơ quan công chứng nhà nước phải cần từ 2 đến 5 ngày.
Đối với các loại giấy tờ phức tạp hơn như các loại giấy tờ chuyển nhượng, hợp đồng làm ăn.. thì thời gian có thể kéo dài hơn nhưng Quý khách sẽ luôn tiết kiệm được ít nhất là một nửa thời gian so với việc công chứng tại các cơ quan nhà nước.
Tôi có thể tự dịch thuật rồi đem đi công chứng được không?
Tất nhiên là Quý khách có thể tự thực hiện dịch thuật và đem đi công chứng được.
Tuy nhiên, cá nhân muốn tự dịch thuật công chứng được cần phải có bằng cử nhân chuyên ngôn ngữ đó (ví dụ tài liệu tiếng Anh thì có bằng cử nhân tiếng Anh, tương tự các ngôn ngữ khác)
Chữ ký người dịch (tức người dịch văn bản đó) phải đăng ký ở phòng tư pháp trước rồi sau đó mới được phép ký tên lên bản dịch.
Ngoài ra còn các yêu cầu về văn phong và các thuật ngữ chuyên ngành phải chuẩn, phải phù hợp với các cơ quan chức năng để có thể có được dấu công chứng.
Điều này không dễ dàng bởi chỉ cần sai một chi tiết nhỏ, Quý khách phải thực hiện lại các công đoạn từ đầu, rất tốn thời gian, tiền bạc và công sức.
Các văn phòng công chứng có nhận dịch thuật không?
Điều này tùy thuộc vào mỗi văn phòng công chứng. Thế nhưng việc dịch thuật tại các văn phòng công chứng đem lại nhiều sự bất tiện. Cụ thể bất tiện như thế nào mời Quý khách tham khảo thêm bài viết này để tìm câu trả lời rõ ràng nhất: Văn phòng công chứng có dịch thuật không?
Dịch thuật công chứng có thể làm ở đâu?
Để dịch thuật công chứng, Quý khách có thể thực hiện ở 3 địa điểm sau:
 1. Công ty dịch thuật
 2. Văn phòng công chứng
 3. Phòng công chứng Sở Tư Pháp
Văn phòng công chứng và Sở Tư Pháp không chuyên về dịch thuật và phải thuê CTV bên ngoài. Vì vậy tốc độ dịch phụ thuộc vào CTV. Đối với các loại giấy tờ dài, nhiều sẽ khá khó khăn.
Công ty dịch thuật có ưu điểm về thời gian nhanh chóng cũng như sự chuyên nghiệp trong dịch thuật, có khả năng xử lý các loại giấy tờ khó, dài, phức tạp. Không những thế chi phí còn thấp hơn so với văn phòng công chứng và phòng công chứng Sở Tư Pháp.
Giá trị pháp lý khi dịch thuật công chứng tại Công ty dịch thuật có khác gì khi dịch thuật công chứng tại văn phòng công chứng hay phòng công chứng Sở Tư Pháp không?
Việc công chứng tại công ty dịch thuật sẽ có giá trị pháp lý giống như văn phòng công chứng và Phòng công chứng Sở Tư Pháp.
Lí do là công ty dịch thuật vẫn phải thực hiện công chứng tại Phòng công chứng Sở Tư Pháp. Họ chỉ thực hiện giúp khách hàng mà thôi.
Nếu tôi gửi giấy tờ đến công ty qua các phương tiện online (zalo, facebook, mail...) thì có thể dịch thuật công chứng được không?
Theo nguyên tắc, nếu không có bản gốc thì sẽ không thể công chứng được. Vì vậy, nếu Quý khách gửi giấy tờ ở dạng file mềm đến công ty thì sẽ không thể tiến hành công chứng được cho đến khi bản gốc đến nơi. 
Tuy nhiên, Việt Uy Tín vẫn có thể tiến hành dịch thuật cho Quý khách trong khi chờ bản gốc để tiết kiệm thời gian nhất.
Thủ tục công chứng bản dịch theo quy định của pháp luật như thế nào?

Theo quy định tại Điều 61 Luật Công chứng 2014, trình tự, thủ tục công chứng bản dịch được thực hiện như sau:

 • Công chứng viên tiếp nhận bản chính giấy tờ, văn bản cần dịch, kiểm tra bản chính giấy tờ, văn bản cần dịch;
 • Giao cho người biên dịch là cộng tác viên của tổ chức mình thực hiện.
 • Người biên dịch phải ký vào từng trang của bản dịch trước khi công chứng viên ghi lời chứng và ký vào từng trang của bản dịch. Trong trường hợp cộng tác viên biên dịch đã đăng ký chữ ký mẫu tại tổ chức hành nghề công chứng mà mình làm cộng tác viên thì có thể ký trước vào bản dịch; công chứng viên phải đối chiếu chữ ký của cộng tác viên biên dịch với chữ ký mẫu trước khi thực hiện việc công chứng.
 • Từng trang của bản dịch phải được đóng dấu chữ “Bản dịch” vào chỗ trống phía trên bên phải;
 • Bản dịch phải được đính kèm với bản sao của bản chính và được đóng dấu giáp lai.
Quy định của Nhà nước về thẩm quyền của cộng tác viên dịch thuật

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 61 Luật Công chứng và Điều 21 Thông tư số 06/2015/TT-BTP quy định thẩm quyền dịch thuật công chứng của cộng tác viên biên dịch:

 • Việc dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt để công chứng phải do người dịch thuật là cộng tác viên của tổ chức hành nghề công chứng thực hiện.
 • Tổ chức hành nghề công chứng phải ký hợp đồng với cộng tác viên dịch thuật, trong đó xác định rõ trách nhiệm của cộng tác viên dịch thuật đối với nội dung, chất lượng bản dịch, thù lao, quyền và nghĩa vụ của các bên
 • Điều kiện làm cộng tác viên dịch thuật: Cộng tác viên phải là người tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học khác mà thông thạo thứ tiếng nước ngoài đó.
 • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Thông tư số 06/2015/TT-BTP: Danh sách cộng tác viên dịch thuật của tổ chức hành nghề công chứng phải được thông báo bằng văn bản cho Sở Tư pháp nơi tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở. Đồng thời, Điểm c Khoản 2 Điều 21 cũng quy định nghĩa vụ của tổ chức hành nghề công chứng: Niêm yết công khai danh sách cộng tác viên dịch thuật tại trụ sở của tổ chức mình. Do đó, khi thanh tra các tổ chức hành nghề công chứng, các Đoàn thanh tra cần lưu ý các nội dung này.
 • Trách nhiệm của cộng tác viên: Cộng tác viên phải chịu trách nhiệm đối với tổ chức hành nghề công chứng về tính chính xác, phù hợp của nội dung bản dịch do mình thực hiện.

Việc quy định rõ cộng tác viên dịch thuật phải chịu trách nhiệm đối với tổ chức hành nghề công chứng về tính chính xác, phù hợp của nội dung bản dịch do mình thực hiện là cơ sở để bảo đảm nâng cao trách nhiệm của người dịch thuật trong quá trình này.

Các trường hợp công chứng viên không được công chứng bản dịch

Công chứng viên không được nhận và công chứng bản dịch trong các trường hợp sau đây:

 • Công chứng viên biết hoặc phải biết bản chính được cấp sai thẩm quyền hoặc không hợp lệ; bản chính giả;
 • Giấy tờ, văn bản được yêu cầu dịch đã bị tẩy xoá, sửa chữa, thêm, bớt hoặc bị hư hỏng, cũ nát không thể xác định rõ nội dung;
 • Giấy tờ, văn bản được yêu cầu dịch thuộc bí mật nhà nước; giấy tờ, văn bản bị cấm phổ biến theo quy định của pháp luật.

Các đối tác sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng của Việt Uy Tín

VỀ CHÚNG TÔI

Việt Uy Tín là công ty dịch thuật lớn và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Năng lực dịch thuật hơn 58 thứ tiếng và đa đa dạng chuyên ngành khác nhau.

DMCA.com Protection Status

TRỤ SỞ

  Địa chỉ: Tòa nhà TIN Holdings, 399 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

  Điện thoại: 1900 633 303

  Hotline: 0917 671 239

  Email: cs@vietuytin.vn

 

VĂN PHÒNG ĐẮK LẮK

  Địa chỉ: 55 Lý Thái Tổ, P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột

  Điện thoại: 1900 633 303

  Hotline/Zalo/Viber: 0917 671 239

  Email: cs@vietuytin.vn

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  Địa chỉ: P. 608, Tầng 6, 142 Lê Duẩn, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại: 1900 633 303

  Hotline: 0917 671 239

  Email: cs@vietuytin.vn

Search

Back To Top