Tương lai ngành dịch thuật

Hứa Hẹn Một Ngành Dịch Thuật Phát Triển Trong Tương Lai

 

Internet hầu như đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người, từ trẻ em đến người lớn. Internet đã biến cả thế giới thành một cộng đồng lớn. Nhờ có internet mà cho phép nhiều tổ chức nhỏ, vốn chỉ hạn chế việc kinh doanh của mình trong quận huyện hay thành phố, nay đã được mở rộng thị trường tiêu thụ ra toàn thế giới. Chính vì điều này, mà có một nhu cầu khổng lồ tất yếu và ngày càng phát triển về biên dịch viên trên thị trường.

Đọc thêm...

 

Phần mềm Wordfast

Các phần mềm dịch tự động hoàn chỉnh, chính xác nhất, nhanh nhất có lẽ vẫn còn là một thứ xa xỉ đối với chúng ta. Tuy nhiên cũng đã có những phần mềm có khả năng dịch những văn bản khoa học, kỹ thuật, pháp lý, kinh doanh… hữu dụng có thế giúp cho người dịch nâng năng suất làm việc lên rất đáng kể khi làm việc cùng chúng.

Đọc thêm...

 

Trung quốc thiếu những dịch giả tài năng

Trung quốc thiếu những dịch giả tài năng.

Nhắc đến Trung Quốc không ai là không biết Mạc Ngôn, một nhà văn tài năng ở Trung Quốc. Trung Quốc cũng có rất nhiều nhà văn có tài năng nhưng họ muốn thành công thì những tác phẩm của họ phải đến được tay của độc giả thế giới. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào những dịch giả tài năng ở  Trung Quốc.

Đọc thêm...

 

Thị trường dịch thuật ở Việt Nam

Thị trường dịch thuật ở Việt Nam

Thị trường dịch thuật Việt Nam có thể thu về khoảng  100 triệu USD/năm, đó là một co số khá thấp so với 14tỷ USD/năm của toàn thế giới. Nhưng khoảng tiền thu về được đa số thuộc về các công ty nước ngoài. Vậy còn các công ty dịch thuật ở Việt Nam chiếm bao nhiêu trong số đó ?

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...